Làm thế nào để làm sạch rèm cửa

0
2334

Ngay cả khi họ không nhìn bẩn, biết làm thế nào để làm sạch rèm cửa , và làm cho nó một phần của thói quen làm sạch của bạn, sẽ đi một chặng đường dài để giúp nhà của bạn ở lại sạch sẽ.

Hầu hết các loại rèm cửa, dù chúng là bông gòn hoặc bông gòn giản dị, đều được làm bằng vải dệt có thể thu thập bụi, lông và lông thú, thậm chí là bào tử nấm mốc. Theo thời gian, những điều này tích lũy và bắt đầu làm cho các phương pháp điều trị cửa sổ của bạn trông có vẻ tồi tệ.

Sự tích tụ đó cũng có thể ảnh hưởng mạnh đến chất lượng không khí trong nhà của bạn . Mỗi lần rèm cửa được mở ra hoặc đóng lại, mỗi khi một con vật cưng hoặc người đánh vào chúng, bụi và các mảnh vụn khác bị quấy rầy và bắt đầu xoáy quanh nhà bạn. Bạn sẽ thấy rằng những mảnh vụn lắng xuống trên đồ đạc cũng như thảm của bạn, nơi mà mỗi bước lại khuấy động nó.

Ảnh

Đối với người bị dị ứng, giặt rèm cửa tphcm thường xuyên sẽ giúp giảm đáng kể các triệu chứng dị ứng trong nhà.

Vì các phương pháp làm sạch khác nhau dựa trên chất liệu rèm của bạn, điều quan trọng là phải xác định những gì bạn tạo ra trước khi tiếp tục. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tuân theo hướng dẫn vệ sinh bảo trì (được mô tả ở cuối bài đăng này) để tránh hư hỏng vĩnh viễn.

Làm thế nào để làm sạch rèm cửa

Bắt đầu với dịch vụ dọn dẹp theo mùa, sau đó theo kịp hướng dẫn vệ sinh bảo trì bên dưới. Bạn sẽ yêu bao nhiêu bụi bạn thấy bay xung quanh!

Rèm vải may mặc

 1. Xóa tất cả phần cứng.
 2. Lắc ngoài trời nếu có thể.
 3. Rửa hai tấm tại một thời điểm trên chu kỳ tinh tế bằng cách sử dụng thiết lập lạnh.
 4. Làm khô ở nhiệt độ thấp.
 5. Ngay lập tức lấy ra khỏi máy sấy để tránh nếp nhăn và phục hồi.

Vải Sheer hoặc Rèm Cửa Ren

Vải nhẹ của những tấm màn này làm cho chúng dễ bị nhăn và bị rách khi chúng ướt. Vì lý do đó, tốt nhất là rửa tay chúng trong bồn rửa chứa đầy nước lạnh và một muỗng cà phê bột giặt lỏng.

 1. Rửa một tấm cùng một lúc bằng cách ngâm nó trong nước xà phòng trong 10 phút rồi xoay để nới lỏng các mảnh vụn.
 2. Xả nước, đổ đầy bồn rửa bằng nước lạnh và lắc lại tấm để loại bỏ cặn xà phòng.

M :O: Để khôi phục cảm giác sắc nét đến rèm cửa tuyệt đối hoặc ren, hãy hòa tan 1 tách muối Epsom trong bồn rửa đầy nước lạnh. Nhấn chìm rèm mới giặt trong 10 phút. Xả, nhẹ nhàng nhấn nước ra nhưng không rửa sạch . Để màn cửa nhỏ giọt khô từ que tắm hoặc dây phơi giặt của bạn và treo chúng khi khô hoàn toàn.

Đọc thêm: https://atlan.edu.vn/huong-dan-lam-sach-man-cua-rem-cua

Acrylic Bead hoặc vỏ rèm cửa

Thiết kế của những tấm màn này khiến chúng dễ bị xáo trộn bất cứ khi nào chúng được tháo xuống, do đó bạn sẽ cần phải rửa chúng ngay tại chỗ.

 1. Cách dễ nhất để làm điều này là treo một tấm ga trải giường phía sau chúng (vòng nó lên thanh rèm và sử dụng kẹp quần áo để buộc nó vào vị trí).
 2. Đặt khăn trên sàn nhà dưới bức màn.
 3. Đổ đầy bình xịt bằng nước ấm và 2-3 giọt chất tẩy rửa dạng lỏng và tự do phun lên trên cùng.
 4. Lau sạch chúng bằng khăn bông trắng ẩm, nhẹ nhàng cọ xát nhiều khu vực bẩn thỉu khi cần thiết.
 5. Để khô và loại bỏ các tấm ga trải giường.

Ảnh

Rèm nhung

Một số rèm nhung là máy có thể giặt được trong khi những người khác yêu cầu giặt khô. Kiểm tra nhãn của nhà sản xuất để tìm hiểu xem nhà sản xuất nào của bạn.

 1. Nói chung, rèm nhung lót nên được coi là khô sạch chỉ, trong khi rèm nhung độc đáo có thể được rửa sạch một bảng điều khiển tại một thời điểm trên chu kỳ tinh tế bằng cách sử dụng nước lạnh.
 2. Rèm nhung nên được đặt phẳng trên một tấm vải cotton để khô, và không bao giờ được đặt trong máy sấy.

Khô chỉ sạch rèm cửa

Rèm trang trí hoặc lót có thể có nhãn nói rằng chúng chỉ nên được làm sạch khô. Nếu chúng đắt tiền hoặc bạn lo lắng về việc làm hỏng chúng, bằng mọi cách, hãy đưa chúng đến một máy giặt khô đáng tin cậy!

Xem thêm: http://vesinhanhthu.spruz.com/

Nếu họ già và bạn đã suy nghĩ về việc thay thế chúng bởi vì chúng trông rất bẩn thỉu, bạn có thể thử rửa chúng để xem có cải tiến nào nhưng biết rằng việc giặt có thể làm hỏng chúng , vì vậy bạn giả định rủi ro.

 1. Nếu bạn quyết định giặt khô Chỉ có rèm cửa, hãy làm như vậy một bảng điều khiển tại một thời điểm trong máy trên chu kỳ nhẹ nhàng bằng cách sử dụng nước lạnh.
 2. Lấy chúng ra khỏi máy ngay lập tức để giữ cho lớp lót khỏi bị nhăn rồi treo chúng lên vạch giặt hoặc đặt chúng phẳng để khô.
 3. KHÔNG sấy khô chúng trong máy sấy hoặc lớp lót sẽ có khả năng co lại.

BẢO TRÌ

Giữ cho rèm của bạn có hình dáng tốt đẹp giữa các lần dọn dẹp theo mùa, sâu với các bước sau đây.

Hàng tuần:  Trước khi vệ sinh phòng, hãy để rèm cửa rung tốt để tránh bụi. Đợi 10 phút để bụi lắng xuống trước khi hút bụi đồ đạc và hút bụi sàn nhà. Bây giờ bạn đã loại bỏ bụi từ rèm cửa và giữ nó trở lại với họ mỗi khi ai đó đi qua phòng.

Hàng tháng: Mỗi tháng một lần sử dụng bàn chải bụi bám vào chân không của bạn để làm sạch rèm cửa từ trên xuống dưới, chú ý hơn đến 5 inches hàng đầu, nơi phần lớn bụi tích tụ. KHÔNG sử dụng các phụ kiện bọc vì răng của nó có thể snag vải và phá hủy màn cửa của bạn.

Thay thế hàng tháng : Nếu hút bụi không phải là một lựa chọn, bạn cũng có thể loại bỏ bụi từ rèm cửa bằng cách chạy chúng qua máy sấy trên cài đặt “không có nhiệt” (hoặc lông tơ) trong 10 phút. Hủy bỏ kịp thời và rehang để ngăn ngừa nếp nhăn.

Tham khảo: https://vesinhanhthu.puzl.com/

SHARE
Previous articleCách tạo 1 website wordpress

Warning: A non-numeric value encountered in /home/customer/www/gaineswood.org/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 353

LEAVE A REPLY