Làm thế nào để trình bày bằng tiếng Anh doanh nghiệp tốt nhất

0
2359

Bạn có biết Steve Jobs, một trong những người thuyết trình tốt nhất thế giới, đã mất hai ngày để chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình?

Và đó là trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình!

Bạn có muốn cung cấp cho các bài thuyết trình kinh doanh tuyệt vời , quá?

Chúng tôi không thể cho bạn biết tất cả các bí mật của Steve Jobs, nhưng hướng dẫn này sẽ giúp bạn đưa ra các bài thuyết trình kinh doanh rõ ràng, có tổ chức và hiệu quả bằng tiếng Anh!

 

àm thế nào để Rock Kinh doanh tiếp theo của bạn trình bày bằng tiếng Anh

Hãy chia bài trình bày của bạn thành ba phần: bắt đầu , giữa và cuối .

Trước khi chúng tôi bắt đầu, đảm bảo bạn đã đặt điện thoại của mình im lặng. Bạn không muốn nhận cuộc gọi hoặc thông báo từ  bất kỳ ứng dụng kinh doanh nào  trong khi bạn đang trình bày!

Bạn cũng sẽ muốn để lại  tiếng lóng của bạn  tại nhà-kinh doanh thuyết trình là một thời gian để được chuyên nghiệp.

1. Bắt đầu một Quyền Trình bày doanh nghiệp

Chúng tôi sẽ chia nhỏ phần này thành ba phần nhỏ hơn: giới thiệu , phác thảo và bắt đầu trình bày .

Giới thiệu

Trước tiên, bạn sẽ muốn chào đón khán giả  doanh nghiệp. Dưới đây là một số cụm từ mẫu bạn có thể sử dụng để chào hỏi: http://anhnguletstalk.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep

 • Chào buổi chiều / chiều.
 • Cảm ơn bạn đã tới đây hôm nay.
 • Tôi rất vui khi được gặp tất cả các bạn hôm nay.

Sau đó, tự giới thiệu. Khán giả sẽ muốn biết bạn là ai. Nói với khán giả những người mà bạn đang tạo ra sự tin tưởng sớm trong trình bày. Nếu khán giả tin tưởng bạn, họ sẽ lắng nghe và tin tưởng những gì bạn nói với họ.

Cuối cùng, hãy nói với khán giả của bạn tại sao bạn ở đó và những gì bạn đang trình bày. Dưới đây là một số cách để làm đào tạo doanh nghiệp như sau:

 • Tôi sẽ nói về …
 • Tôi sẽ trình bày những phát hiện của chúng tôi về …
 • Mục đích trình bày của tôi là …

Dưới đây là phần giới thiệu mẫu đầy đủ:

Chào buổi sáng, cảm ơn tất cả các bạn đã đến ngày hôm nay.

Tôi tên là Joyce Fang và tôi là Quản lý Tài chính tại XXX Agency. Hôm nay, tôi sẽ trình bày phân tích của chúng tôi về ba cổ phiếu hàng đầu để xem vào năm 2015.

Dễ dàng, đúng không? Trong chưa đầy một phút nói chuyện, bạn đã hoan nghênh khán giả, tự giới thiệu và giới thiệu chủ đề của bạn. Như đã đề cập, điều này tạo niềm tin với khán giả của bạn và làm họ vui mừng khi nghe bài thuyết trình của bạn.

Phác thảo trình bày của bạn

Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể muốn đưa ra một phác thảo ngắn về những gì bạn sẽ được nói về. Điều này đơn giản như thể hiện một slide với một số điểm chính bạn sẽ nói về trong bài thuyết trình.

Để giúp bạn hiểu, đây là một số cụm từ bạn có thể sử dụng để bắt đầu phác thảo:

 • Hôm nay, chúng ta sẽ được bao gồm …
 • Hôm nay, chúng ta sẽ đi qua …
 • Trong bài trình bày này, chúng tôi sẽ thảo luận / phân tích / đánh giá …

Giữ phần này ngắn. Chỉ cần một slide là đủ nếu bạn đang sử dụng một bài thuyết trình PowerPoint.

Bạn sẽ đi qua từng chủ đề chi tiết trong suốt phần còn lại của bài trình bày, do đó, bây giờ không cần cung cấp chi tiết. Sử dụng các từ như ” đầu tiên ,” ” tiếp theo ,” ” sau đó “, v.v cho phần này.

Dưới đây là một ví dụ về những gì bạn có thể nói trong quá trình phác thảo:

Hôm nay chúng ta sẽ bao gồm ba cổ phiếu hàng đầu để xem vào năm 2015. Thứ nhất, chúng ta sẽ bao gồm doanh thu của công ty, trong năm năm qua. Điều này bao gồm nơi mà doanh thu đến từ, tăng trưởng và tăng trưởng dự kiến ​​của họ. Tiếp theo , chúng tôi sẽ xem xét các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới mà các công ty này đang có kế hoạch giới thiệu trong năm nay. Sau đó , chúng ta sẽ tiềm ẩn rủi ro ảnh hưởng đến các công ty và giá chứng khoán của họ. Cuối cùng , chúng ta sẽ xem xét quản lý hiện đang điều hành các công ty này.

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc giới thiệu, chúng ta hãy vào phần thịt (phần chính) của bài trình bày!

Bắt đầu trình bày

Để đi từ phác thảo đến khi bắt đầu bài thuyết trình của bạn (thay đổi này được gọi là  quá trình chuyển đổi ), bạn có thể làm cho quá trình chuyển đổi trơn tru bằng cách sử dụng một trong những cụm từ:

 • Để bắt đầu,
 • Trước tiên, hãy nói về …
 • Tôi sẽ bắt đầu bằng cách đưa ra một số thông tin cơ bản …

2. Trung: Trái tim của một bài trình bày về kinh doanh

Bài trình bày của bạn sẽ được lấp đầy với nội dung của bạn-thông tin bạn biết. Đây là những cách để kết nối tất cả các thông tin đó vào một bài trình bày đã được đánh bóng (thực sự tuyệt vời và trơn tru).

Chuyển từ Chủ đề sang Chủ đề

Khi bạn chuyển từ chủ đề này sang chủ đề khác, điều đó nghe có vẻ hay nhất nếu bạn sử dụng một số loại  cụm từ chuyển tiếp giống như tôi đã đề cập ở trên. Đây là vài ví dụ:

 • Điều này dẫn tôi đến điểm tiếp theo của tôi …
 • Hãy xem xét…
 • Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào …

Bạn cũng có thể muốn nói về một điều mà bạn đã từng nói trước đây (như những gì tôi đã làm ở trên khi tôi đề cập đến cụm từ chuyển tiếp: Tôi đã nói “giống như tôi đã đề cập trước đó”). Việc “nói lại” này rất hữu ích trong việc làm cho bản trình bày của bạn đáng nhớ. Đây là một số cụm từ bạn có thể sử dụng vì lý do này:

 • Như đã đề cập
 • Như chúng ta đã thấy trước đó
 • Khi chúng tôi chạm vào trước đó

Giới thiệu về số liệu, đồ thị và biểu đồ

Một trong những cách quan trọng và dễ dàng nhất để thêm giá trị cho bài trình bày của bạn là sử dụng số. Mọi người nhớ con số. Bạn muốn chứng minh? Hãy xem hai câu này:

 • Nhiều công ty quảng cáo với Google.
 • 84% trong số 500 công ty Fortune quảng cáo với Google.

Bạn sẽ nhớ cái nào? Câu đầu tiên, sử dụng từ “nhiều”, là một tuyên bố tích cực và đúng. Tuy nhiên, nó không phải là đáng nhớ như là tuyên bố thứ hai, và do đó, không phải là mạnh mẽ.

Hãy cẩn thận! Số có thể là nhàm chán trong các bài thuyết trình nếu không có ý nghĩa hoặc ngữ cảnh. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một slide đầy đủ của các con số và bảng dữ liệu? Tôi có và tôi có thể thành thật nói rằng tôi không bao giờ có thể nhớ ngay cả một trong những số được liệt kê.

Tôi đã thấy rằng cách hiệu quả nhất để sử dụng các con số là trong một báo giá hoặc trong một đồ họa, chẳng hạn như một đồ thị hoặc biểu đồ. Sau khi ghi một số số, hãy thử sử dụng một trong những cụm từ này để có hiệu quả hơn:

 • Để đưa những con số này vào ngữ cảnh …
 • Đó là bằng …
 • Đó là tương đương với …
 • Điều đó tương đương với …

Ví dụ: “84% trong số 500 công ty thuộc Fortune quảng cáo với Google. Đó là tương đương của các khoản thu quốc gia của Trung Quốc và Ấn Độ, cộng lại.”

Nếu bạn có một số biểu đồ hoặc biểu đồ để hiển thị, hãy sử dụng các cụm từ này để giới thiệu:

 • Để chứng minh điều này …
 • Điều này cho thấy / chứng minh …
 • Để minh họa điều này…
 • Biểu đồ này làm nổi bật …

Ví dụ:

Biểu đồ này thể hiện mối quan hệ giữa các công nghệ mới và giá trị cổ phiếu tăng lên. Hơn nữa , biểu đồ tiếp theo này cho thấy rằng khi các công ty chi tiêu ba tháng tiếp thị công nghệ mới của họ, giá trị cổ phiếu của họ tăng với tốc độ cao hơn không có tiếp thị.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/customer/www/gaineswood.org/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 353

LEAVE A REPLY